ข้อมูลภาครัฐ

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง

อ่านข่าวนี้

เตือน "ชาวนา" ช่วงนี้ยังมีฝน หวั่นกระทบเก็บเกี่ยว

🌧⛈ ช่วงนี้ประเทศไทยยังมีฝนต่อเนื่องทั่วทุกภาคของประเทศ รองโฆษกรัฐบาล จึงออกมาเตือน ชาวนาให้ติดตามสถานการณ์ ฝนตกอย่างใกล้ชิด เนื่องจากช่วงนี้ตรงกับฤดูเก็บเกี่ยว หากไม่ดูแลข้าวให้ดีอาจได้รับผลกระทบทั

อ่านข่าวนี้

🌧🌧 กรมอุตุฯ ออกประกาศ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 13 เตือนหลายจังหวัดระวังน้ำท่วมฉับพลัน – น้ำป่าไหลหลาก

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมอ่าวไทยตอนบน และภาคตะวันออก ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนั

อ่านข่าวนี้

💥💥 แนวโน้มผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาว แนะกลุ่ม 608 เข้ารับวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกัน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข มีความห่วงใยประชาชนจากแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศเนื่องด้วยข

อ่านข่าวนี้

⛈⛈ กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 21-24 พ.ย.นี้ ฝนตกหนักทั่วไทย โดยเฉพาะภาคใต้

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาคว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนในวันที่ 21 - 22 พ.ย. 65 และเข้าสู่อ่าวโทย ในช่วงวันที่ 23 - 24 พ.ย. 65 ประกอบกับร่องมรสุม

อ่านข่าวนี้

🔬🔬 ศูนย์จีโนมฯ เตือนจับตา เดลตาครอน XBC เชื้อลูกผสม “เดลตา-โอมิครอน BA.2”

 ศูนย์จีโนมฯ เตือนจับตา เดลตาครอน XBC เชื้อลูกผสม “เดลตา-โอมิครอน BA.2” แม้ยังไม่อาจระบุชัดความรุนแรงของเชื้อ แต่พบระบาดในฟิลิปปินส์ และประเทศใกล้ไทยเพจศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศา

อ่านข่าวนี้

หนาวนี้ยังอีกยาว! โดยเฉพาะตามภูมิภาคต่างๆ เตือนระวังป่วยด้วย 4 โรคติดต่อและภัยหนาวในช่วงฤดูนี้

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุ หลังกรมอุตุฯ ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว (29 ต.ค. 2565 - ก.พ. 2566) อาจหนาวยาวนานกว่าปีก่อน อาจทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน และเชื้อโรคบางชนิดอยู่

อ่านข่าวนี้

วันลอยกระทง ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๕

วันลอยกระทง ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ เป็นประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนานเพื่อสักการะ รอยพระพุทธบาทพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคา _________________ #กระทรวงดิจ

อ่านข่าวนี้

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เฝ้าระวังฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะภาคใต้ตอนล่าง หลังคาดการณ์ปริมาณฝนสูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติร้อยละ 27

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (7 พ.ย.65) ว่า ได้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคใต้หลังเกิดฝนตกหนักบางแห่ง ช่วง

อ่านข่าวนี้

💥"บัตรทอง" เพิ่มบริการเจ็บป่วยเล็กน้อย 16 อาการ รับยาที่ร้านยาชุมชนอบอุ่น

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมกับสภาเภสัชกรรม เพิ่มทางเลือกใหม่ในการดูแลผู้ใช้สิทธิบัตรทอง ให้บริการรับยารักษาอาการเจ็บป่

อ่านข่าวนี้

 อุตุฯ คาด 29 ต.ค.นี้ ไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ อากาศเย็นกว่าปีที่แล้ว หนาวสุด ธ.ค.- ม.ค.66

ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยา คาดฤดูหนาว ปี 2565 จะเริ่มในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนตุลาคม หรือประมาณวันที่ 29 ตุลาคม ช้ากว่าค่าปกติประมาณ 2 สัปดาห์ โดยฤดูหนาวปีนี้ จะสิ้นสุดประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2566 โ

อ่านข่าวนี้

📌กทม. เตรียมพร้อมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ในพื้นที่ กทม. พ.ย. นี้

น.ส.พรรณราย จริงจิตร ผู้อำนวยการสำนักงานการต่างประเทศ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมพร้อมจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) 2022 ครั้งที่ 29 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัด โ

อ่านข่าวนี้

วันปิยมหาราช

23 ตุลาคม 2565 วันปิยมหาราชน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

อ่านข่าวนี้

กระทรวงเกษตรฯ เร่งช่วยเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ขับเคลื่อนนโยบายตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้หน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงเ

อ่านข่าวนี้

 “พายุเนสาท” ทวีกำลังเป็นไต้ฝุ่น มุ่งหน้าเข้าเวียดนามวันพรุ่งนี้ (19 ต.ค. 65) กระทบไทยตอนบนมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตเส้นทางพายุไต้ฝุ่นเนสาท (NESAT) ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 140 กม./ชม. มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านตอนใต้ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน และเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนใน

อ่านข่าวนี้

🔬🔬 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ระบุพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 สายพันธุ์ย่อย XBB - BF.7 - BN.1 ในไทย โดย BA.5 ยังเป็นสายพันธุ์หลักที่ระบาด‼

นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยจากการเฝ้าระวังสายพันธุ์โรคโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อในไทย   👉 สายพันธุ์ XBB จำนวน 2 ราย เป็นหญิงชาวต่างชาติ อายุ 60 ปี มีประวัติเดิน

อ่านข่าวนี้

อุตุฯ เตือน ภาคใต้ระวังฝนตกหนัก ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศวันนี้ (16 ต.ค. 65) ว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีล

อ่านข่าวนี้

๑๓ ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

๑๓ ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร•ทุกหยาดเหงื่อ พ่อทำ นำคำสอนผ่านบทกลอน ราชนิพนธ์ พระทรงศรีปวงชาวไทย ไพร่ฟ้า สดุดีทั้งชีว

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 4 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวป

อ่านข่าวนี้

💧💧 กอนช. เฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนสูงขึ้นวันที่ 13 – 16 ตุลาคมนี้ หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องบริเวณตอนบนเขื่อนกระเสียว

กอนช. ออกประกาศเฝ้าระวังระดับน้ำบริเวณแม่น้ำท่าจีน ฉบับที่ 50 หลังเกิดฝนตกหนักในลุ่มน้ำท่าจีนช่วงวันที่ 9 - 10 ต.ค. บริเวณตอนบนเขื่อนกระเสียว ส่งผลให้มีน้ำปริมาณมากไหลเข้าเขื่อนกระเสียว 15 ล้านลูกบา

อ่านข่าวนี้

🌩🌩 กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 4 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ

🌩🌩 กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 4 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ขณะที่ภาคเหนือ กลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก  

อ่านข่าวนี้

📱📱 โหลดเก็บไว้เลย!! 5 แอปพลิเคชัน เช็กสถานการณ์น้ำท่วมได้ทันใจ

1.Thai Water ติดตามสถานการณ์น้ำ โดย สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ติดตามสถานการณ์น้ำและอากาศ พายุ ปริมาณฝนตกในรอบ 24 ชั่วโมง รวมถึงระดับน้ำ

อ่านข่าวนี้

กรมอุตุฯ ไม่จริง 'พายุเนสาท' จะก่อตัว 12 ต.ค. กระทบไทยทุกภาค

กรมอุตุฯ แจงข่าวลือ "พายุเนสาทจะก่อตัวในวันที่ 12 ตุลาคมและกระทบทุกภาคของประเทศไทย" เป็นข้อมูลเท็จและไม่ได้มีที่มาจากกรมอุตุนิยมวิทยา อ่านเพิ่มเติม : http://www.realnewsthailand.net/article/2795

อ่านข่าวนี้

เปิดตัว “LINE ALERT” แจ้งเตือนภัยพิบัติ ให้ ปชช. ติดตามสถานการณ์ภัยธรรมชาติอย่างทั่วถึง ทันเวลา

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และกรมอุตุนิยมวิทยา จับมือ LINE ประเทศไทย เปิดตัว “LINE ALERT” บัญชีทางการแจ้งเตือนภัยพิบัติ ยกระดับการแจ้งเตือนภัยล่วงหน้าให้แก่ประชาชนผ่านการบูรณาการข้

อ่านข่าวนี้

เพิ่มเพื่อนกับ LINE ALERT บัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรง

เพิ่มเพื่อนกับ LINE ALERT บัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรงเกาะติดการแจ้งเตือนที่เป็นประโยชน์กับสถานการณ์ภัยพิบัติต่างๆ อาทิ น้ำท่วม พายุ ไฟไหม้ และแผ่นดินไหว จากการอัปเดตและแจ้งเตือนโดย กรมป้องกันและบรร

อ่านข่าวนี้

💦เตือน ❗️ จ.ยโสธร -หลายจังหวัดภาคอีสานฝนตกหนัก จาก‘ดีเปรสชันโนรู’

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์พายุโนรูที่เคลื่อนเข้าประเทศไทยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันล่าสุดอยู่ท

อ่านข่าวนี้

⛈⛈“โนรู” ทำพิษ! จับตาจังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วง 28 - 30 ก.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 16 (28 ก.ย. 65 เวลา 20.00 น.) จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ในระยะนี้28 ก.ย.65- ภาคเหนือ: จังหวัดสุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์- ภาคตะวันอ

อ่านข่าวนี้

🌬🌬 อุตุฯ คาด “โนรู” เข้าไทย 4 ทุ่มคืนนี้ ทำฝนหนัก 14 จังหวัดอีสาน‼

ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา คาดพายุไต้ฝุ่นโนรูจะเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในแนวของ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ประมาณเวลา 22.00 น. คืนวันนี้ (28 ก.ย.65) จากนั

อ่านข่าวนี้

🌪🌪 กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 12 พายุ 'โนรู' ขึ้นฝั่งเวียดนามแล้ว อาจอ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง พายุ "โนรู" ฉบับที่ 12 ว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ (28 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น "โนรู" ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนามแล้ว คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็

อ่านข่าวนี้

 ไปรษณีย์ไทยเตือนภัยกลโกงรูปแบบใหม่ SMS แจ้งเตือนมีพัสดุตกค้าง ย้ำ!! ห้ามกรอกข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลการเงินทุกประเภท

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจ้งเตือนกลโกงมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ ใช้ช่องทาง SMS แจ้งว่ามีพัสดุตกค้าง พร้อมค่าบริการที่ต้องชำระ ไปรษณีย์ไทยขอย้ำว่าผู้ได้รับข้อความดังกล่าวห้ามกรอกข้อมูลสำคัญเนื่องจากเป็นการหล

อ่านข่าวนี้

⛈⛈ พายุไต้ฝุ่น “โนรู” เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในวันที่ 28 กันยายน 2565 ส่งผลให้ทุกภาคของไทย มีฝนตกหนัก

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (25 ก.ย. 2565) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 15.1 องศาเหนือ ลองจิจูด 122.1 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงส

อ่านข่าวนี้

เริ่มวันพรุ่งนี้‼ โครงการคนละครึ่ง เฟส 5 เปิดลงทะเบียน 'รอบเก็บตก' 3.09 ล้านสิทธิ

กระทรวงการคลังเตรียมนำสิทธิคงเหลือ โครงการคนละครึ่ง เฟส 5 จากประชาชนกลุ่มที่ได้รับสิทธิแล้ว แต่ไม่ได้มีการใช้จ่ายครั้งแรกภายในระยะเวลาที่กำหนด ประมาณ 3.09 ล้านสิทธิ มาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรอบใหม่

อ่านข่าวนี้

💥💥 สธ. ออกประกาศ 1 ต.ค. 65 เป็นต้นไป ยกเลิกโควิด-19 จากโรคติดต่ออันตราย และกำหนดให้เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ศบค. พิจารณาแนวปฏิบัติ 23 ก.ย.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ออกประกาศ 2 ฉบับ ได้เผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 65 ประกอบด้วย 1.ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ยกเล

อ่านข่าวนี้

💦กอนช. เฝ้าระวังระดับน้ำลุ่มน้ำชี-แม่น้ำมูล ตั้งแต่ 21 ก.ย. นี้

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (20 ก.ย.65) ว่า ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยว

อ่านข่าวนี้

💦เตือน ❗ เฝ้าระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก 17 - 21 ก.ย. นี้

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 17 - 21 กันยายนนี้ ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง จึงข

อ่านข่าวนี้

ดีอีเอส ปลื้มรับโล่รางวัลองค์กรส่งเสริมคนดี คนเก่ง คนกล้าในชุมชน สังคม และประเทศ

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2565 นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้มอบหมายให้นางสาวพิยะดา สุดกังวาล ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และแผนงาน ในฐานะ ผู้แทนกระทรวงดิจิทัลเพื่อ

อ่านข่าวนี้

💦กอนช. เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากและน้ำท่วมขัง 25 จังหวัด 17 – 21 ก.ย. นี้

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ออกประกาศเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากและน้ำท่วมขัง หลังคาดการณ์สภาพอากาศ ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะ

อ่านข่าวนี้

⛈⛈ เตือนประชาชนทั่วทุกภาค ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสมตลอดทั้งสัปดาห์

เพจเฟซบุ๊กกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศว่าในช่วงวันที่ 11-13 ก.ย.65 ร่องมรสุมกำลังปานกลางพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณเประ

อ่านข่าวนี้

ดีอีเอส เดินหน้าขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเชื่อมโยงข้อมูลภาครัฐและเอกชน ยกระดับอุตสาหกรรมธุรกิจการท่องเที่ยว

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวภายหลังจากงานแถลงข่าว Thailand travelution 2022 ว่าทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต /การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (

อ่านข่าวนี้

💥💥 ดีอีเอสเปิดตัวเลขคดีออนไลน์เดือน ส.ค. เสียหายกว่า 3,300 ล้านบาท

น.ส.นพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส) กล่าวว่า ช่วงเดือนที่ผ่านมา พบมีประชาชนติดต่อแจ้งความคดีออนไลน์ผ่านระบบ www.thaipoliceonline.com รวมทั้งสิ้น 17,254

อ่านข่าวนี้

💦กอนช. เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมขัง และอ่างเก็บน้ำที่มีปริมาณน้ำมาก

ตามที่กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้มีประกาศ ฉบับที่ 33/2565 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2565 เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากและน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ลุ่มน้ำชี-มูล ในช่วงวันที่ 26 – 31สิงหาคม 2

อ่านข่าวนี้

💦กอนช. ยังคงเฝ้าระวังระดับน้ำแม่น้ำชีและแม่น้ำมูลล้นตลิ่งต่อเนื่อง

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้รายงานสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (30 ส.ค.65) ว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีฝนตกหนักบริเวณ

อ่านข่าวนี้

💧💧 ปภ. แจ้ง 5 จังหวัด-กทม. เฝ้าระวังสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสัก-เจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้น

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) ได้รับแจ้งจากกรมชลประทานว่า จากการคาดการณ์ปริมาณฝน ในช่วงวันที่ 24 - 30 สิงหาคม 2565 คาดว่าจะมีปริมาณน้ำท่าไหลลงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ทำให้ปริมาตรน้

อ่านข่าวนี้

กฟผ. เปิดลงทะเบียน "โครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2

ลงทะเบียนภายในวันที่ 30 กันยายน 2565 โดยมีเงื่อนไขดังนี้ 1. ต้องเป็นเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังขนาดไม่เกิน 24,000 BTU 2. จำกัด 1 คน / 1 สิทธิ์ / 1 ครัวเรือน 3. กฟผ. จ่าย 300 บาท ป

อ่านข่าวนี้

💦กอนช. เตือน 6 จังหวัดภาคอีสาน เฝ้าระวังน้ำหลาก -น้ำท่วมฉับพลัน 26-31 ส.ค.นี้

ตามที่กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้มีประกาศ ฉบับที่ 31/2565เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2565 เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากและน้ำท่วมฉับพลันในช่วงวันที่ 22 – 25 สิงหาคม 2565 กอนช. ได้ติดตามสถานก

อ่านข่าวนี้

💦ปภ. เตือน 12 จังหวัด 3 ลุ่มน้ำสำคัญเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำจากฝนตกหนักถึง 25 ส.ค. นี้

นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 22-25 สิงหาคมนี้ ยังคงมีพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง ในพื้นที่3 ลุ่มน้ำ ประกอบด้วยลุ่มน้ำป่าสักตั

อ่านข่าวนี้

 ดีอีเอส เตือน ! อย่าหลงเชื่อเฟคนิวส์ตอบแบบสอบถามแลกเงินหมื่น

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส) กล่าวว่า สรุปผลการมอนิเตอร์ และรับแจ้งข่าวปลอมประจำสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 12-18 ส.ค. 65 จากการประสานงานของศูนย์ต่อต้

อ่านข่าวนี้

💥เตือน ❗️ รู้เท่าทันกลโกง “มิจฉาชีพ” “ข้อความชักชวนให้กดลิงค์แจกเงิน” ระวังตกเป็นเหยื่อสูญเสียเงิน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำเตือนประชาชนรู้เท่าทันถึงอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย

อ่านข่าวนี้

เตือน!! ทุกภาคของไทย รับมือฝนตกหนัก 20-22 ส.ค. 65

    ช่วงวันที่ 20-22 สิงหาคม 2565 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนจะเคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุม ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียง

อ่านข่าวนี้

💥เริ่มแล้ววันแรก ❗️ลงทะเบียนร้านค้า "คนละครึ่ง เฟส 5" ปชช. ยืนยันสิทธิ 19 ส.ค. นี้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ว่า วันนี้ (15 ส.ค.65) เป็นวันแรกที่กระทรวงการคลังเปิดรับลงทะเบียนให้ผู้ประกอบการร้านค้าเข้าร่วมโครงการจนกว่าจ

อ่านข่าวนี้