ถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้

02 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้

ถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้

ใน Windows ไปที่แผงควบคุม -> ถอนการติดตั้ง หรือเปลี่ยนโปรแกรมแล้วคลิกที่คอลัมน์ “ติดตั้ง” เพื่อเรียงลำดับแอปของคุณวิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นได้ว่าแอปใดที่เก่าที่สุด ที่คุณติดตั้งและเรียงลำดับไว้ เพื่อให้คุณสามารถลบสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้ คุณยังสามารถจัดเรียงแอปพลิเคชันตามขนาด เพื่อให้คุณสามารถล้างพื้นที่บนพีซีของคุณและอาจทำให้การทำงานเร็วขึ้น

ตรวจสอบปลั๊กอินเบราว์เซอร์ของคุณ

ปลั๊กอินของเบราว์เซอร์ เป็นภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่ร้ายกาจ มันอาจดูเหมือนไม่เป็นอันตรายอย่าง แต่ความจริงก็คือมันสามารถทำลายทั้งความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณได้ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะควบคุมสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะการป้องกันไม่ให้อาชญากรไซเบอร์ใช้เบราว์เซอร์เป็นกลยุทธ์ในการโจมตีหลัก

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การยืนยันข้อมูล2ขั้นตอน (2FA) ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณต้องการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ คุณจะได้รับแจ้งให้ตรวจสอบสิทธิ์ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านซึ่งเป็นชั้นการตรวจสอบแรกการยืนยันข้อมูล2ขั้นตอนทำงานเป็นกระบวนการ ซึ่งเป็นเลเยอร์ความปลอดภัยสองชั้นที่จ

อ่านบทความนี้

7 สาเหตุที่ทำให้ Wi-Fi ของคุณช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน

เคยสังเกตกันไหม! หลายต่อหลายครั้งที่อยู่ๆ การเชื่อมต่อ Wi-Fi ของเราที่ใช้อยู่ดีๆ ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมา สัญญาณขาดๆ หายๆ บ้าง โดยที่เราหาสาเหตุที่แท้จริงไม่พบ วันนี้เรามีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเรี

อ่านบทความนี้

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

ความมั่นคงปลอดภันทางไซเบอร์ : ไม่หลงกลเทคนิคจิตวิทยาทางสังคม มองหาจุดแตกต่างของโดเมน หรือที่อยู๋อีเมล ระมัดระวัง เมื่อเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวลงบนโซเชียลมิเดีย เมื่อได้รับคำร้องขอที่ไม่ได้มีการแจ้งเต

อ่านบทความนี้