6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

12 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล   ศพหรือซากศพ หยุดเถอะ แค่เห็นก่อนแล้วต้องโพสต์ก่อนให้เกียรติคนตายด้วย และคงไม่ทุกคนอยากชมภาพที่เต็มไปด้วยเลือด ภาพเปลือย เปิดเผยเนื้อตัว โซเชียลไม่ใช่ที่ปล่อยภาพส่วนตัว ดีไม่ดีบัญชีของคุณจะถูกขึ้นบัญชีดำและระงับการใช้และจำไว้ว่า อินเตอร์เน็ตไม่ลืมสิ่งนี้ มันกลับมาหลอกคุณได้ตลอดเวลา ความขัดแย้งของเจ้านายลูกน้อง ถ้าเป็นเรื่องในออฟฟิศ ควรจะคุยกันเอง อย่าให้บานปลายบนโซเชียล เพราะทำลายชื่อเสียงของบริษัท และอนาคตในการทำงานของคุณเอง ผัวเมียละเหี่ยใจ ไม่มีใครอยากรู้เรื่องคุณหรอก เขาอาจแค่เห็นใจในช่วงแรก ทะเลาะกันบนโซเชียลทำให้เขาหัวเราะคุณเปล่า รายละเอียดบัญชีแบงค์ หรือบัญชีบัตรเครดิตไม่ฉลาดที่จะอวดรวยบนโซเชียล แบบโชว์ตัวเลขบัญชี ใครเข้าถึงบัญชีพวกนี้ได้ คุณก็ “เสร็จโจร!” มุมมองสุดโต่ง เรื่องการเมือง เชื้อชาติ การก่อการร้าย ฯลฯ อย่าปล่อยให้ความเกลียดชัง การเหยียดคนอื่นทำให้คุณขาดมารยาทที่ดีบนโลกออนไลน์ ฝั่งตรงข้ามคุณอาจใช้หลักฐานบนโซเชียลกลับมาทำร้ายคุณ 

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การฉ้อโกงอีเมล์ทางธุรกิจ

การฉ้อโกงอีเมล์ทางธุรกิจ   อย่าให้นักต้มตุ๋นหลอกให้คุณชำระเงินในบัญชีของพวกเขาอาชญากรแฮ็คเข้าสู่ระบบอีเมลหรือใช้กลยุทธ์ทางวิศวกรรมสังคมเพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับระบบการชำระเงิน ขององค์กรจากน

อ่านบทความนี้

พฤติกรรมบนโลกออนไลน์ที่จะทำให้คุณปลอดภัย

พฤติกรรมบนโลกออนไลน์ที่จะทำให้คุณปลอดภัย อย่าเปิดอีเมลขยะ หรืออีเมลจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก อย่าดาวน์โหลดไฟล์แนบจากอีเมลขยะ หรืออีเมลที่น่าสงสัย อย่าคลิกลิงก์ในอีเมลขยะ หรืออีเมลที่น่าสงสัย เครื่

อ่านบทความนี้

Ransomware คืออะไร

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่ซับซ้อน ซึ่งสามารถบล็อกการเข้าถึงไฟล์ของเหยื่อ และวิธีเดียวที่จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์คือ จ่ายค่าไถ่มีการเรียกใช้แรนซัมแวร์สองประเภท  การเข้ารหัส ransomware ซึ่ง

อ่านบทความนี้