6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

12 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล   ศพหรือซากศพ หยุดเถอะ แค่เห็นก่อนแล้วต้องโพสต์ก่อนให้เกียรติคนตายด้วย และคงไม่ทุกคนอยากชมภาพที่เต็มไปด้วยเลือด ภาพเปลือย เปิดเผยเนื้อตัว โซเชียลไม่ใช่ที่ปล่อยภาพส่วนตัว ดีไม่ดีบัญชีของคุณจะถูกขึ้นบัญชีดำและระงับการใช้และจำไว้ว่า อินเตอร์เน็ตไม่ลืมสิ่งนี้ มันกลับมาหลอกคุณได้ตลอดเวลา ความขัดแย้งของเจ้านายลูกน้อง ถ้าเป็นเรื่องในออฟฟิศ ควรจะคุยกันเอง อย่าให้บานปลายบนโซเชียล เพราะทำลายชื่อเสียงของบริษัท และอนาคตในการทำงานของคุณเอง ผัวเมียละเหี่ยใจ ไม่มีใครอยากรู้เรื่องคุณหรอก เขาอาจแค่เห็นใจในช่วงแรก ทะเลาะกันบนโซเชียลทำให้เขาหัวเราะคุณเปล่า รายละเอียดบัญชีแบงค์ หรือบัญชีบัตรเครดิตไม่ฉลาดที่จะอวดรวยบนโซเชียล แบบโชว์ตัวเลขบัญชี ใครเข้าถึงบัญชีพวกนี้ได้ คุณก็ “เสร็จโจร!” มุมมองสุดโต่ง เรื่องการเมือง เชื้อชาติ การก่อการร้าย ฯลฯ อย่าปล่อยให้ความเกลียดชัง การเหยียดคนอื่นทำให้คุณขาดมารยาทที่ดีบนโลกออนไลน์ ฝั่งตรงข้ามคุณอาจใช้หลักฐานบนโซเชียลกลับมาทำร้ายคุณ 

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การยืนยันข้อมูล2ขั้นตอน (2FA) ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณต้องการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ คุณจะได้รับแจ้งให้ตรวจสอบสิทธิ์ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านซึ่งเป็นชั้นการตรวจสอบแรกการยืนยันข้อมูล2ขั้นตอนทำงานเป็นกระบวนการ ซึ่งเป็นเลเยอร์ความปลอดภัยสองชั้นที่จ

อ่านบทความนี้

7 สาเหตุที่ทำให้ Wi-Fi ของคุณช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน

เคยสังเกตกันไหม! หลายต่อหลายครั้งที่อยู่ๆ การเชื่อมต่อ Wi-Fi ของเราที่ใช้อยู่ดีๆ ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมา สัญญาณขาดๆ หายๆ บ้าง โดยที่เราหาสาเหตุที่แท้จริงไม่พบ วันนี้เรามีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเรี

อ่านบทความนี้

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

ความมั่นคงปลอดภันทางไซเบอร์ : ไม่หลงกลเทคนิคจิตวิทยาทางสังคม มองหาจุดแตกต่างของโดเมน หรือที่อยู๋อีเมล ระมัดระวัง เมื่อเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวลงบนโซเชียลมิเดีย เมื่อได้รับคำร้องขอที่ไม่ได้มีการแจ้งเต

อ่านบทความนี้