15-24 พ.ย.62 ชวนถือถุงผ้า งดพลาสติก เที่ยวงานกาชาด

07 พ.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
15-24 พ.ย.62 ชวนถือถุงผ้า งดพลาสติก เที่ยวงานกาชาด

เที่ยวงานกาชาดประจำปี 2562 จุใจ 10 วัน 10 คืน “เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล” 15 - 24 พ.ย. นี้ ฟรี!! ไม่เสียค่าผ่านประตู

งานกาชาดประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม”

รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สนับสนุนการรักษาพยาบาลให้ผู้ป่วยไข้ในโครงการต่างๆ รวมถึงการบริการโลหิต การออกร้าน ของหน่วยงานการเสี่ยงโชคชิงรางวัล ออกสลากกาชาด จัดประกวดร้านกาชาด หรือ ขวัญใจงานกาชาด

พบกิจกรรมที่มีความแตกต่างและหลากหลายมากขึ้น เช่น ซุ้มลงนามถวายพระพร สืบสานปณิธานแห่งการให้ในรูปแบบดิจิทัล ผ่านระบบสัมผัสจอ Touch Screen ให้ทุกท่านได้แสดงความจงรักภักดี และบอกเล่าความดี ความประทับใจ แสดงความมุ่งมั่นปณิธานแห่งการเป็นผู้ให้

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวเชิญชวนประชาชนใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก พร้อมชวนเที่ยวงานกาชาดประจำปี 2562 และร่วมโหวตเลือกกุลบุตร กุลธิดา งานกาชาด เน้นว่า “ คนเราต้องไม่ได้มีเพียงหน้าตาดีอย่างเดียว แต่ต้องมีทัศนคติ และมีความคิดที่ดีด้วย” พร้อมย้ำว่าประเทศไทยมีความมุ่งมั่นเรื่องการลดพลาสติก และจะเลิกใช้ถุงพลาสติกในห้างสรรพสินค้า เริ่ม 1 ม.ค.63 เป็นต้นไป

การประชุมอาเซียนที่ผ่านมาได้ใช้วัสดุธรรมชาติและรีไซเคิล รวมทั้งวันลอยกระทงที่จะมาถึงนี้ ( 11 พ.ย. 62) มีการรณรงค์ให้ใช้กระทง 1 ครอบครัวต่อ 1 กระทง เพื่อลดปริมาณขยะ

วันนี้ (6 พ.ย.62) เวลาเดียวกัน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำทีมประชาสัมพันธ์กิจกรรม ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก Everyday say no to plastic ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในงานกาชาด ที่จะช่วยกันลดใช้ถุงพลาสติก หันมาใช้ถุงผ้า

สอดคล้องกับที่ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
ก่อนหน้านี้ ร่วมรณรงค์ งดพลาสติก หิ้วปิ่นโต โชว์ถุงผ้า โดยสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) นำร่อง

พร้อมเชิญชวนประชาชน ซื้อสินค้าไม่รับถุงพลาสติก ใช้ปิ่นโตในการบรรจุอาหาร เพื่อช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ในทุกกิจวัตรประจำวันงานกาชาดปี 2562 สภากาชาดไทยขอความร่วมมือสร้างมิติใหม่ในการจัดการขยะให้ดีขึ้น รณรงค์ให้ผู้มาเที่ยวงานกาชาด
  - งดโฟม
  - ลดพลาสติก
  - พกถุงผ้า
  - หิ้วกระบอกน้ำ
  - นั่งรถสาธารณะมาเที่ยวงานกาชาด

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “งานกาชาด 2562” เข้าถึงข้อมูล เสมือนมีไกด์ส่วนตัวตามติดพาเที่ยวชมงานกาชาด แบบเพลิดเพลิน สามารถค้นร้านค้า หาของกิน เช็คปฏิทินกิจกรรม สอบถาม-แจ้งเหตุฉุกเฉินภายในงาน เช็คเขตห้องน้ำ ติดตามโปรโมชั่น ร่วมกันโหวตขวัญใจกาชาดประจำปี 2562 และบริจาคออนไลน์ได้กุศล

ที่มา: สำข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กยท. อัพเดทการตรวจสอบสิทธิ์ “เยียวยาเกษตรกร” ย้ำ!! อย่าเพิ่งตะหนก สิ้นเดือนเงินไม่เข้า มาอุทธรณ์

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านธุรกิจและปฏิบัติการ เผยความคืบหน้าโครงการเยียวยาเกษตรกรชาวสวนยาง 15,000 บาท ว่า ปัจจุบันทะเบียนเกษตรกรชาวสวนยางของ กยท. มีจำนวนกว่า 1.8 ล้านราย

อ่านบทความนี้

มาตรการภาษีสรรพากร ช่วยผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

สรรพากรออก 4 มาตรการภาษี “เลื่อน เร่ง ลด จูงใจ” เยียวยาโควิด-19 1.  “เลื่อน” เวลาการนำส่ง และการชำระภาษี 2.  “เร่ง” เร่งคืนภาษีประชาชน และผู้ประกอบการ

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,045 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 3 ราย) เสียชีวิตรวม 57 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวันนี้) รักษาหายป่วยแล้ว 2,929 ราย (96.19%) (เพิ่มขึ้น 1 ราย) ผู้ป่วยใหม่ที่เพิ่มข

อ่านบทความนี้