ข่าวชุมชน

เรือแจวท่องเที่ยวอเมซอนประเทศไทย

วันที่14มีนาคม2562. ได้มีการจัดและทดลองการแจวเรือเพื่อการท่องเที่ยวหนองเล็งทรายโดยภายใต้โครงพัฒนาฝีมือการพายเรือแจวเพื่อการท่องเที่ยวนำโดยกรมแรงงานจังหวัดและนายมานพ หาลือ นายกสมาคมธุรกิจการท่องจังหวัด

อ่านบทความนี้

นายอำเภอแม่ใจพาขาราชการบวงสรวงเจ้าหลวงคำแดง

วันที่ 13 ก.พ. 2562 เวลา 09.19 น. ว่าที่ร้อยตรีจำรัส โสตถิกุล นายอำเภอแม่ใจ พร้อมด้วยนายกกิ่งกาชาด อ.แม่ใจ หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหาร อปท. และ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมงานประเ

อ่านบทความนี้

พิธิมอบบ้านจิตอาสารวมใจแก่ผู้ยากไร้

วันนี้เวลา10.30น.นายอภิสิทธิ์​ สิทธิราช​ ผู้ใหญ่บ้านหนองจอกหมู่ที่11​ ตำบลท้ายทุ่ง​ อำเภอทับคล้อ​ จังหวัดพิจิตรได้จัดพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่และพิธีมอบบ้านจิตอาสารวมใจแก่ผู้ยากไร้​ มอบให้ยายทิพย์​ สิงแอ

อ่านบทความนี้

นายอำเภอเมืองสตูลละหมาดวันศุกร์ร่วมกับชาวบ้าน

วันที่8/02/62 ท่านนายอำเภอเมืองสตูล นายก้องสกุล จันทราช ลงพื้นที่มาละหมาดวันศุกร์ร่วมกับชาวบ้านม.3ต.ควนโพธิ์อ.เมือง จ.สตูล พบปะพูดคุยกับชาวบ้าน - เรื่องปัญหายาเสพติด -เรื่องการรับมืปัญหาภัยแหล่ง -เรื

อ่านบทความนี้

หมู่บ้านดีเด่น

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.30 น. นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล ปลัดจังหวัดอุตรดิตถ์ นำคณะกรรมการคัดเลือกหมู่บ้านดีเด่น (บ้านสวย เมืองสุข) ลงพื้นที่ เพื่อตรวจติดตาม และประเมินผลการคัดเลือ

อ่านบทความนี้

บ้านสวยเมืองสุข

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.30 น. นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล ปลัดจังหวัดอุตรดิตถ์ นำคณะกรรมการคัดเลือกหมู่บ้านดีเด่น (บ้านสวย เมืองสุข) ลงพื้นที่ เพื่อตรวจติดตาม และประเมินผลการคัดเลือ

อ่านบทความนี้

โครงการพิจารณาคัดเลือกอิหม่ามดีเด่นจังหวัดชายแดนภาคใต้

วันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ ศาลาอเนกประสงค์หมู่บ้าน นายสามารถ สุวรรณมณี นายอำเภอควนกาหลง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ผู้ใหญ่บ้าน บัณฑิตอาสา และประชาชนในพื้นที่ ได้ร่วมต

อ่านบทความนี้

บูโด

ความสมบูรณ์ของธรรมชาติบวกกับความสมดุลของสิ่งแวดล้อม ย่อมก่อให้เกิดความสวยงามที่ลงตัว ณ บ้านมะยูง ม. 5 ต. ปะลุกาสาเมาะ อ. บาเจาะ จ. นราธิวาส

อ่านบทความนี้

ฤดูทำนา

พื้นที่ทำนาข้าวในชุมชน​ ม.3​ บ้านตอหลัง​ ตำบลไพรวัน​ อำเภอตากใบ​ จังหวัดนราธิวาส ช่วงต้นปีคือช่วงที่​พื้นนาในพื้นที่ชุมชนจะเปลี่ยนแปลงจากทุ่งนารกร่างปล่อยให้หญ้างอกเงยมาเป็น​ท้องทุ่งสีเขียวขจีก่อนจะก

อ่านบทความนี้

อีหม่ามชวนวิ่ง เพื่อสานสัมพันธ์พหุวัฒนธรรมชาวไม้แก่น

วันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ เวลา ๐๗.๑๕ น. นายบำเหน็จ บินหรีม นายอำเภอไม้แก่น/ผอ.ศปก.อ.ไม้แก่น เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมอิหม่ามชวนวิ่ง สานสัมพันธ์พหุวัฒนธรรมชาวไม้แก่น เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพี่น

อ่านบทความนี้

ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน

ระหว่าง​วันที่​2-3​ก.พ.​ 62​ ชุมชน​ท่องเที่ยว​OTOP​นวัต​วิถี​บ้าน​เขา​นา​ต้อนรับ​คณะ​ศึกษา​ นศ.มอ. ปัตตานี​ ออกค่ายพัฒนาศักยภาพ​ผู้นำนักศึกษา​ ร่วม​แลกเปลี่ยน​เรียนรู้​การจัด​ชุมชน​อย่างยั่งยืน​และกิจ

อ่านบทความนี้

“บ้านไร่ลุ่ม” ลด-ละ-เลิก ใช้สารเคมีในการเกษตร ตั้งเป้าสร้างหมู่บ้านเกษตรกรสุขภาพดีชุมชนมีสุขภาวะ

พิษภัยจากสารเคมีต่างๆ ในการทำการเกษตรไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตัวของเกษตรกรผู้ใช้เท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคและสภาพสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แม้ว่าเกษตรกรเกือบทั้งหมดจะรู้และทราบถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น แต่

อ่านบทความนี้

คณะแพทย์ พอ.สว. พบประชาชนบ้านช่องเอี่ยว

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 คณะแพทย์ พอ.สว. ได้ออกหน่วยให้บริการเคลื่อนที่แก่ชาวบ้านในท้องที่หมู่ 7 บ้านช่องเอี่ยว ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร และหมู่บ้านใกล้เคียง ให้บริการรักษาโรคทั่วไป ถอนฟัน ขูดหินปู

อ่านบทความนี้

ว่าที่ร้อยตรี​ รักษ์ไทย​ เลิศสุบิน​ นายอำเภอหนองหานเดินทางไปร่วมงาน อำเภอยิิ้ม​ หรืออำเภอ​เคลื่อนที่​ ที่โรงเรียนบ้านพังซ่อน​ ตำบลพัง​งู​

วันที่​ 23​ มกราคม​ 2562​ ชาวบ้านพังซ่อน​ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลพังงู​ ร่วมกันจัดงานกิจกรรม​ อำเภอยิ้ม​ หรืออำเภอ​เคลื่อนที่​ เพื่อให้ส่วนงานราชการได้ออกรับใช้ชาวบ้าน เวลา​ 10.00 น ว่าที่ร้อยตร

อ่านบทความนี้

พัฒนาชุมกุฉินารายณ์นำชาวบ้านเข้าศึกษาดูงาน

วันที่ 29ม.ค.62 ทางพัฒนาชุมชนกุฉินารายณ์ จะนำชาวบ้านเข้ามาศึกษาดูงานที่บ้านนิคมหนองบัว จำนวน150 คน ในหมู่บ้านก็จะมีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อ เลือกชม โดยเฉพาะผักปลอดสารบ้านนิคมหนองบัว

อ่านบทความนี้

ผู้ใหญ่ปุ้ยคนดังเชียงกลางมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน

๑๑ มกราคม ๒๕๖๒ นายชาตรี ทำงาม ประธานเครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนเชียงกลาง"ประชาพัฒนา"ร่วมงานสวัสดีปีใหม่&วันเด็กแห่งชาติ ๒๕๖๒ โอกาสนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่เป็นตัวแทนแข่งขันงานม

อ่านบทความนี้

งานเปิดป้ายซุ้มประตู บ้านเว่อ หมู่2

เมื่อวันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2561 บ้านเว่อ หมู่2 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นำโดย นายทรงวุฒิ ภูฉายา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเว่อ หมู่ 2 และคณะกรรมการประชาชนชาวบ้านเว่อ หมู่2 ได้ร่วมจัดงานเปิดป้ายซุ้มประ

อ่านบทความนี้

กระเช้าเถาวัลย์ประยุกต์ โอทอปจากชัยนาท เหมาะทำกระเช้าของขวัญปีใหม่

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านต้นมะขาม เลขที่ 2 หมู่ 6 ตำบลศิลาดาน อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท เป็นศูนย์รวมผลิตและจำหน่ายกระเช้าเถาวัลย์ประยุกต์ จากวัสดุในท้องถิ่น ทั้งหวาย เถาวั

อ่านบทความนี้

"ตลาดโก้งโค้ง" บ้านแสงโสม ขึ้นแท่น "ตลาดประชารัฐต้องชม"

เทรนด์การท่องเที่ยวในประเทศไทย มีด้วยกันหลากหลายไม่ซ้ำแบบ ไม่ว่าในเมืองเอกหรือเมืองรอง เป็นตัวช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาสัมผัสความโดดเด่นในแต่ละพื้นที่ พร้อมกับชม ช็อป สินค้าท้องถ

อ่านบทความนี้

เชิญเที่ยวงานประจำปีวัดบ้านไผ่หมูขวิด ฯ 5-6 เม.ย.62

งานจะจัดขึ้นในวันที่ 5-6เมษายน 2562นี้ กลางคืน มีลิเก ชื่อดัง 2 คืนด้วยกัน. คืนแรก คณะ อดิเทพฟ้ารุ่ง คืนที่สอง พรเทพพรทวี. ทางวัดเรากำลังสร้างโบสถ์อยู่ขณะนี้

อ่านบทความนี้

ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากอุบลราชธานี

วันที่ 21 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น บ้านเนินยาง หมู่8 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี โดย ผู้ใหญ่สุพรรณ หิตเมียงสงค์ ส.อบต.บุญเรือง คล่องใจ และชาวบ้านต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนอ

อ่านบทความนี้

#แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ #เที่ยวแดนอารยธรรมชุมชนโบราณนมัสการยกพระเสี่ยงทายที่สุรินทร์

#แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ #เที่ยวแดนอารยธรรมชุมชนโบราณนมัสการยกพระเสี่ยงทายที่สุรินทร์ อำเภอเขวาสินรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ห่างจากตัวเมืองสุรินทร์ ประมาณ 14 กิโลเมตร มีแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่

อ่านบทความนี้

เปิดหมู่บ้านชุมชนท่องเทียว OTOP นวัตวิถี บ้านซับสมบูรณ์

วัน อังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2561 ทางหมู่บ้านซับสมบูรณ์ หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ได้มีกิจกรรมเปิดหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีอย่างเป็นทางการ โดยท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดบุ

อ่านบทความนี้

เวียดนามปทุมธานี

เวียดนามปทุมธานี ร้านอาหารเวียดนามที่ย้ายสาขามาจากสาขาจังหวัดนครพนม ทีเด็ดของร้านนี้คงต้องยกให้ผักซึ่งทางร้านเราเลือกใช้ผักปลอดสาร (ไฮโดรโปนิกส์) และน้ำจิ้มนั้นซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งรสชาติเป

อ่านบทความนี้

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมห่างไกลโรคร้าย

บ้านหนองยาวฝั่งตะวันออกหมู่ที่6ต.หนองแจง อบึงสามพัน จ.เพชรบรูณ์ ได้ถูกคัดเลือกไห้เป็นหมู่บ้านต้นแบบของตำบลภายไต้โครงการหมู่บ้านปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยเรื่มจากชุมชนได้ปรึกษาแรกเปลียนปัญหาของแต่ละคนและได

อ่านบทความนี้

เกษตรแบบนาแปลงใหญ่ โนนกระสัง โคราช ยกระดับผลิตข้าวมาตรฐาน GAP

จากการรวมกลุ่มโครงการนาแปลงใหญ่บ้านโนนกระสัง ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นกลุ่มนาแปลงใหญ่ที่มีความเข้มแข็งในการผลิตข้าวตามมาตรฐาน GAP และเป็นกลุ่มเกษตรกรนาแปลงใหญ่ที่สามารถแปรรูปผลิตภัณฑ์ไ

อ่านบทความนี้

จังหวัดกระบี่ เปิดงานวันดินโลก 5 ธันวาคม เทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9

กระบี่จัดงาน วันดินโลก 5 ธันวาคม 2561 (World Soil Day 2018)“ร่วมคิดร่วมทำแต่วันนี้ เพื่อปฐพีไร้มลพิษ: Be the solution to soil pollution” เทิดพระเกียรติ วันพ่อแห่งชาติ วันนี้ (5 ธ.ค. 61) เวลา 14.30 น

อ่านบทความนี้

กรมการพัฒนาชุมชน จัดกิจกรรมอาหารถิ่นรสไทยแท้ ตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่ขอนแก่น

กรมการพัฒนาชุมชน จัดกิจกรรมอาหารถิ่นรสไทยแท้ (OTOP Authentic Thai Taste) ตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ภายใต้โครงการไทยนิยม  ยั่งยืน ที่จังหวัดขอนแก่น กรมการพัฒนาชุมชน จัดกิจกรรมอาหารถิ่นรส

อ่านบทความนี้

ผ้าไหมแพรวาของดีเมืองกาฬสินธุ์

ผ้าไหมแพรวาของดีเมืองกาฬสินธิ์เป็นผ้าไหมทอมือของชาวภูไทพร้อมกับวัฒนธรรมของชาวภูไท ซึ่งเป็นชนกลุ่มหนึ่ง มีถิ่นกำเนิดในบริเวณแคว้นสิบสองจุไทย (ดินแดนส่วนเหนือของลาว และ เวียดนาม ซึ่งติดต่อกับดินแดนภาคใต

อ่านบทความนี้

เจ๋ง!! เครื่องดักยุงจาก"จอทีวี-พัดลมเก่า"

ขอนแก่น-ลุงทำเก๋ทำเครื่องดักยุงจากทีวีจอเก่า มาดัดแปลงติดพัดลมติดมอเตอร์ เมื่อกดปุ่มทำงานดักยุงได้สารพัดป้องกันไข้เลือดออกแล้วยังให้ความเย็นสบายด้วย ที่วัดป่าแสงอรุณ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ได้

อ่านบทความนี้

โรงเรียนควาย

โรงเรียนควายซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่อยู่แนวชายแดนไทย- พม่า  บ้านหนองตาดั้ง หมู่ที่ 6 ต.ตะนาวศรี   อ.สวนผึ้ง  ซึ่งได้มีจัดขึ้น เพื่อมุ่งเน้นให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่กับ

อ่านบทความนี้