ธุรกิจอาหารคลีน “Clean Food BKK” รายเสริมหลักแสนด้วยเมนูสุขภาพ

10 ธ.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ธุรกิจอาหารคลีน “Clean Food BKK” รายเสริมหลักแสนด้วยเมนูสุขภาพ

ธุรกิจอาหารคลีน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ อีกหนึ่งงานสร้างรายได้ในกระแส ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายในส่วนของธุรกิจอาหารคลีนที่ผุดแบรนด์ขึ้นและทำแข่งขันกัน วันนี้เราก็ได้หยิบยกตัวอย่างกับหนึ่งแบรนด์มาฝาก ซึ่งมีที่มาที่ไปน่าสนใจ อีกทั้งยังการันตีได้ว่าเจ้านี้ทำกำไรได้อย่างเหมาะสมจริงๆ โดยธุรกิจอาหารคลีนที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้เกิดขึ้นจากสาวที่มีปัญหาเรื่องหุ่น อยากลดน้ำหนักและลองมาหลายวิธี กระทั่งพบว่าอาหารคลีนเป็นคำตอบที่ดีสุด

ธุรกิจอาหารคลีน ภายใต้แบรนด์ “Clean Food BKK” เกิดขึ้นจากผู้ที่มีปัญหาด้านรูปร่างและไขมันส่วนเกิน เธออยากลดหุ่นให้รูปร่างดีๆ และลองหลายวิธี แต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งมาพบกับอาหารคลีนที่ช่วยเธอได้จริง เธอทำเองและทดลองทานเอง ซึ่งทำให้เธอสามารควบคุมน้ำหนักตัวได้โดยไม่ต้องอดอาหาร แถมยังได้ความอร่อย ซึ่งยังดีต่อสุขภาพ และเจ้าของไอเดียธุรกิจอาหารคลีนครั้งนี้ก็เป็นของ “คุณมัญฑิตา จินดา” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Clean Food BKK ขึ้น จากปัญหาและประสบการณ์ของตัวเองโดยตรง

ก่อนจะมาเป็นธุรกิจอาหารคลีน คุณมัญฑิตาเริ่มต้นจากแรงบันดาลใจเล็กๆ ที่ตัวเองลดน้ำหนักด้วยอาหารคลีนแล้วได้ผล จึงอยากแชร์ประสบการณ์ให้คนอื่นๆ และทำการสร้างเพจขึ้นมา ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการแนะนำอาหารคลีนให้กับคนทั่วไป จนมีเสียงตอบรับที่ดี มีคนสนใจมากทั้งยังเรียกร้องให้คุณมัญฑิตาทำเมนูที่เราโพสต์ในโซเชียลฯ และนั่นก็เป็นที่มาสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอาหารคลีนครั้งนี้เกิดขึ้น ครั้งแรกที่คุณมัญฑิตาทำขึ้นลงทุนไปกว่า 7,000 บาท ส่งในจำนวน 12 กล่อง ซึ่งไม่ได้กำไรอะไรเลย แต่ผลที่ได้จากการขายครั้งนั้นคือมีการสั่งซ้ำ ทำให้คุณมัญฑิตาตัดสินใจทำธุรกิจอาหารคลีนนี้อย่างเต็มตัว

ปัจจุบัน Clean Food BKK มีออร์เดอร์เข้ามาตกประมาณ 100 กล่องต่อวัน เดือนนึงประมาณ 2,500- 2,600 กล่อง สร้างรายได้มากถึงหลักแสนต่อเดือน ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือธุรกิจอาหารคลีนนี้เป็นเพียงรายได้เสริมของคุณมัญฑิตาเท่านั้น เพราะเธอยังมีงานประจำรองรับอยู่ด้วย เธอให้เหตุผลว่าไม่อยากลาออกจากงาน เพราะใจรัก จึงทำทั้งสองอย่างควบคู่กัน โดยรายได้เสริมยังมากกว่ารายได้หลักหลายเท่าตัวด้วย

ธุรกิจอาหารคลีน “Clean Food BKK” รายเสริมหลักแสนด้วยเมนูสุขภาพ

จุดเด่นของ Clean Food BKK คือเมนูที่ทำมีหลากหลายกว่า 100 เมนู จะทำสลับปรับเปลี่ยนกันในแต่ละวัน ตกวันละ 15- 16 เมนู ให้ลูกค้าเลือกไม่เบื่อ และรู้สึกสนุกกับการทานอาหารคลีน นอกจากอาหารสด ยังมีเมนูอบกรอบเป็นพวกของว่าง เอาไว้ทานเล่นจำหน่ายร่วมด้วย เช่น ธัญพืชอบแห้ง เป็นต้น ซึ่งมีจุดเด่นกว่าอาหารปรุงสดในเรื่องของการเก็บรักษาได้นานกว่า เอื้ออำนวยต่อการขนส่งด้วย จึงมีแนวคิดที่จะทำขนมอบแห้งขยายตลาดไปยังต่างประเทศเป็นแผนในอนาคต

ธุรกิจอาหารคลีน “Clean Food BKK” รายเสริมหลักแสนด้วยเมนูสุขภาพ

ปัจจุบัน Clean Food BKK มีบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ จัดส่งถึงที่ทั่วกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ในต่างจังหวัดจะให้บริการจังหวัดที่ไม่ไกลมาก อย่างเช่นอ่างทองก็เคยไปส่ง ซึ่งจะใช้รถตู้ในบริการส่งอาหาร สำหรับราคาขายอยู่ที่กล่องละ 100 บาทขึ้นไป และค่าจัดส่ง 200- 250 บาทขึ้นอยู่กับระยะทาง ลูกค้าส่วนมากกว่า 90% เป็นผู้หญิงที่ต้องการดูแลเรื่องน้ำหนักตัวโดยเฉพาะ โดยถ้าจะได้ผลต้องกินต่อเนื่อง แนะนำให้ทานเป็นคอร์ส คอร์สทดลองที่ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นแนะนำเป็นคอร์ส 1 เดือน 3 เดือน ลูกค้าจะเลือกทานวันละ 1 มื้อ 2 มื้อ 3 มื้อก็ได้แล้วแต่สะดวก ส่วนมากจะเลือกทาน 1 มื้อต่อวัน ลูกค้า 80% เลือกทานเป็นคอร์สและนอกจากนั้น 20% เป็นลูกค้าทั่วไป เร็วๆ นี้ยังมีแพลนที่จะเปิดเป็นคอร์สเจ้าสาวด้วย

ข้อมูลติดต่อธุรกิจอาหารคลีน Clean Food BKK
ที่อยู่ รัชดาภิเษก 44 แยก 1 (ใกล้เมเจอร์รัชโยธิน)
Website : http://www.cleanfoodbkk.com
Facebook : Clean Food BKK อาหารคลีน อาหารลดน้ำหนัก คลีนฟู้ด
Instagram : cleanfoodbkk
Line ID : @cleanfoodbkk (มี @ ข้างหน้า)

ที่มา: smeleader

ภาพ : cleanfoodbkk 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อดีตหนุ่มออฟฟิศ เอาดีด้านขับแกร็บ พร้อมแชร์ทริก “ขับยังไงให้ได้ 4 หมื่นต่อเดือน”

ทริกขับแกร็บ – ปัจจุบันนอกจากแท็กซี่เองก็หันมาขับแกร็บกันมากขึ้นแล้ว เหล่าคนว่างงาน หรือผู้ที่กำลังหารายได้เสริม ก็หันมายึดอาชีพขับแกร็บกันมากขึ้น สมาชิกผู้ใช้พันทิปนาม ปิงปองลูกเดียว&

อ่านบทความนี้

วิธีสร้างแบรนด์ให้ดังบน Facebook

แนวทางในการสร้างแบรนด์ให้ดัง สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจบนเฟสบุ๊ค เป็นพื้นฐานของการสร้างแบรนด์ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณ ผมสรุปออกมาเป็น 5 ข้อง่าย 1. โฟกัสภาพลักษณ์แบรนด์ เพียง 1 เ

อ่านบทความนี้

กสิกรไทยจับมือลาซาด้า ปฏิวัติเงินกู้ผู้ขายออนไลน์ กดกู้ปั๊บ รู้ผลไว 1 นาทีรับเงิน

กสิกรไทยร่วมกับลาซาด้า ปฏิวัติวงการเงินกู้ผู้ขายออนไลน์ รองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ สนับสนุนเงินกู้ให้กับผู้ขายสินค้าบนแพลตฟอร์มลาซาด้า ให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้น กดปุ่มขอเงินกู้ปั๊บ รู้ผลอน

อ่านบทความนี้