งานแสดงสินค้าวิสาหกิจชุมชนภาคกลางแฟร์ 2019 ครั้งที่ 2 ณ ท็อปส์พลาซ่าสิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี

16 พ.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
งานแสดงสินค้าวิสาหกิจชุมชนภาคกลางแฟร์ 2019 ครั้งที่ 2 ณ ท็อปส์พลาซ่าสิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี

การแถลงข่าวงานแสดงสินค้าวิสาหกิจชุมชนภาคกลางแฟร์ 2019 ครั้งที่ 2 ณ ท็อปส์พลาซ่าสิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี
          นายชูชีพ นาคสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท กล่าวว่าการจัดงาน "วิสาหกิจชุมชนภาคกลางแฟร์ 2019 "ได้มีการดำเนินการไปแล้วจำนวน 1 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 วันที่ 12-16 เมษายน 2562 ณ สวนนกจังหวัดชัยนาทและจะดำเนินการจัด ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ณ ท็อปส์พลาซ่าสิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี
          โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้เรื่องวิสาหกิจชุมชน ประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการของวิสาหกิจชุมชน เพิ่มช่องทางและโอกาสในการขายสินค้า ทำให้ให้วิสาหกิจชุมชนได้โชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่พร้อมทั้งได้แลกเปลี่ยนข้อมูลทั้งกับลูกค้าและกลุ่มธุรกิจทำให้เกิดการสร้างฐานข้อมูลของลูกค้าเป็นการส่งเสริมตลาดสินค้าวิสาหกิจอีกทางหนึ่ง กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการ การพัฒนาวิสาหกิจชุมชน /วิสาหกิจชุมชนกับการปลูกพืชกัญชา ส่วนจัดแสดงและจัดจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน ภายใต้แนวคิด Smart Product by วิสาหกิจชุมชน
          ในส่วนของการจัดงานแสดงสินค้าวิสาหกิจชุมชนภาคกลางแฟร์ 2019 ครั้งที่ 2 นั้น สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท ร่วมกับสำนักงานเกษตรจังหวัดทั้ง 9 จังหวัด และ ท็อปส์พลาซ่าสิงห์บุรี ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสิงห์บุรี ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 32 (สายเอเชีย) เป็นศูนย์กลางการช็อปปิ้งและพักผ่อนของชาวจังหวัดสิงห์บุรีและจังหวัดใกล้เคียง มั่นใจว่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการจับจ่ายใช้สอยให้คึกคัก อีกทั้งยังมีนโยบายสนับสนุนชุมชนด้วยการเปิดพื้นที่ภายในศูนย์การค้าเพื่อจำหน่ายสินค้าของเกษตรกรและวิสาหกิจชุมชน โดยใช้ ลาน promotion 2 เป็นสถานที่จัดงาน ในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 โดยคัดเลือกผลิตภัณฑ์เด่น แต่ละจังหวัดทั่วภาคกลาง มาจัดแสดงและจำหน่ายในงานกว่า 20 ร้านค้า ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากกว่า 100 ชนิด ให้ได้เลือกชมและเลือกซื้อสินค้าคุณภาพจากผู้ผลิตโดยตรง ประกอบด้วยสินค้าประเภทอาหารแปรรูปและผลผลิตสด เครื่องอุปโภคและสมุนไพร หัตถกรรมและศิลปะประดิษฐ์ รวมทั้งผู้ประกอบการที่สนใจที่จะเจรจาธุรกิจกับกลุ่มผู้ผลิตวิสาหกิจชุมชนเพื่อต่อยอดในการทำธุรกิจในอนาคต ถือได้ว่ารวมของดีจากทั่วภาคกลางมาไว้ในงานนี้งานเดียว โดยมอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องได้พิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์เด่นของ 9 จังหวัดในพื้นที่ภาคกลางร่วมจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน เช่น
วสช. จังหวัดชัยนาท: ส้มโอขาวแตงกวา ชาดาวอินคา ถั่วดาวอินคาอบกรอบ กาแฟถั่วดาวอินคา น้ำมันถั่วดาวอินคา ยากันยุงส้มโอ เมล่อนผลสด ไอศกรีมเมล่อน เมล่อนปั่น เมล่อนแปรรูป
วสช. จังหวัดนนทบุรี: ไส้อั่ว แคปหมู กระเทียมดอง 3 รส ขนมเมอแรง ไข่เค็ม มะนาวดอง น้ำสมุนไพร มะนาวปรี๊ด มะกรูดเชื่อมแห้ง
วสช.จังหวัดปทุมธานี: ผลไม้แช่อิ่ม (มะม่วง, มะกอก, กะท้อน,มะดัน) ปลาส้มไร้ก้าง เห็ดทอด เมี่ยงคำ
วสช. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา: น้ำผักผลไม้พร้อมดื่ม ผลไม้สดเช่น เสาวรส อโวคาโด้ เกรปกูดเบอร์รี่ ขนมปั้นสิบ
วสช. กรุงเทพฯ: ข้าวแต๋น มะม่วงน้ำปลาหวาน ยำมะม่วง ไอศครีมจากข้าวชนิดต่าง คุกกี้กล้วยหอม
วสช. จังหวัดอ่างทอง: ปลาตะเพียนต้มเค็ม น้ำผึ้ง น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลอ้อย ข้าวสารบรรจุถุง กล้วยหอม กล้วยหอมทอดเบรกแตกหลากรส ถั่วกรอบแก้ว ถั่วทอดสมุนไพร
วสช. จังหวัดลพบุรี: ข้าวสารบรรจุถุง กล้วยทอด ปลาร้า ผลิตภัณฑ์กะลาสุขภาพ
วสช. จังหวัดสระบุรี: น้ำพริกได้แก่ 1. ปลาร้าสับสุก 2. ปลาร้าบอง 3. ปลาร้าเห็ด 4. น้ำพริกตาแดง 5. น้ำพริกเผาปลาย่าง 6. น้ำพริกเผาเห็ดฟาง 7. น้ำพริกเผาแมงดา 8. น้ำพริกเผาไข่เค็ม 9. น้ำพริกตาแดง 10. น้ำพริกตาแดงแมงดา 11. น้ำพริกนรกปลาย่าง 12. น้ำพริกนรกแมงดา 13. น้ำพริกกุ้งเสียบ และหน่อไม้ต้มใบย่านาง
ทองม้วนสมุนไพร ขนมเปี๊ยะ กล้วยกวนนมสด
วสช. จังหวัดสิงห์บุรี: ปลาช่อนแดดเดียว ผลไม้อินทรีย์ เช่น ฝรั่ง มะละกอ กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า มะม่วง กล้วยกระยาสารท กล้วยแปรรูป กล้วยปิ้ง มะขามสามรส มะม่วงกวน ปลาแนม ข้าวหลามจิ๋ว
ผักสดและผลไม้ปลอดภัย หมีกรอบ กล้วยฉาบ และมันฉาบ อีกทั้งยังมีการฝึกอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ 1.การทำคุกกี้ข้าวไรซ์เบอรี่ ( Riceberry Rice Cookies ) 2. การทำกิมจิ ( Kimchi ) 3.การทำข้าวม้วน ( Rice roll ) 4.การทำผักดอง 3 รส (3 seasoned pickles ) และกิจกรรมเล่นเกมส์ชิงรางวัลอีกมากมาย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

- สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท 0 5640 5000 / 0 9564 99428 (ตั้ม)
- สำนักงานเกษตรจังหวัด 9 จังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง
- ท็อปส์ พลาซ่า สิงห์บุรี 036 521 605

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญสมาชิกทุกท่านให้เกียรติเข้าร่วมชมงาน "เปิดบ้านแหล่งเรียนรู้"

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญสมาชิกทุกท่านให้เกียรติเข้าร่วมชมงาน “เปิดบ้านแหล่งเรียนรู้” ในวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.30 น.ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งปร

อ่านบทความนี้

ครม.เห็นชอบ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ตามที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจ และกระทรวงการคลังเสนอ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับ 3 กลุ่มปร

อ่านบทความนี้

รัฐบาลขอเชิญประชาชนร่วมพิธีสวดมนต์ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค.62 ณ พระลานพระราชวังดุสิต

รัฐบาลขอเชิญประชาชน ร่วมสวดมนต์ในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด

อ่านบทความนี้