“พิเชฐ” สรุปความสำเร็จของดีอี ย้ำสานต่อ SIGMA ดันไทยสู่สังคมเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างสมบูรณ์

12 มิ.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
“พิเชฐ” สรุปความสำเร็จของดีอี ย้ำสานต่อ SIGMA ดันไทยสู่สังคมเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างสมบูรณ์

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) สรุปความสำเร็จของกระทรวงดิจิทัลฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในงานเลี้ยงกิจกรรมผู้บริหารพบสื่อมวลชน พร้อมย้ำขอให้สานต่อแนวคิด SIGMA เพื่อผลักดันไทยสู่สังคมเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างสมบูรณ์

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวขอบคุณทีมงานในกระทรวงและสื่อมวลชนที่ช่วยกันสนับสนุนการดำเนินงานต่าง ๆ ของกระทรวงดิจิทัลฯ ตลอดระยะการทำงานที่ผ่านมา และกล่าวถึงความสำเร็จของกระทรวงดิจิทัลฯ ซึ่งทางกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ดำเนินงานต่าง ๆ ผ่านยุทธศาสตร์ หรือ คัมภีร์ ที่มีชื่อย่อ ๆ ว่า SIGMA ได้แก่ Cyber Security, Digital Infrastructure, e-Government, Digital Manpower และ Digital Applications

นายพิเชฐ ย้ำว่าต้องประคับประคองยุทธศาสตร์นี้อย่างต่อเนื่องและต้องให้คำว่า “New Skill”, “Up Skill” และ “Re Skill” เป็นคำติดหูเช่นนี้ต่อไป และฝากว่าที่ รมว.ดีอีคนต่อไปสานต่อยุทธศาสตร์ดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ ยังได้กล่าวถึงข่าวดีที่ทางสหประชาชาติมอบรางวัลโครงสร้างพื้นฐานให้ไทยเมื่อสองเดือนที่แล้วซึ่งอยู่ในส่วนของการพัฒนางานด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ประกอบด้วย Village Internet (เน็ตประชารัฐ) ที่ดีอีได้มอบหมายให้ บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ดำเนินการ, Submarine Cable Expansion (เคเบิลใต้น้ำ) ซึ่งตอนนี้เรื่องก็ได้เข้า ครม. ไปแล้ว, Digital Laws (กฎหมายดิจิทัล) และ Smart Cities (เมืองอัจฉริยะ) ที่จะมีบางซื่อเป็นศูนย์กลางใหม่ ส่วนการพัฒนางานด้านบุคลากรดิจิทัล อนาคตจะมีประกาศนียบัตรเฉพาะทางมากขึ้น หรือที่เรียกว่า short certificate เพื่อสนับสนุนความสามารถและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านไอที

ด้านนางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ขึ้นกล่าวขอบคุณท่านรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลฯ ที่ทำให้ภารกิจสำเร็จมาถึงทุกวันนี้ และขอขอบคุณสื่อมวลชน

ภายในงานครั้งนี้ยังมีเหล่าคนรุ่นใหม่วงการไอที นำโดย หนุ่ย-พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์, เฟื่องลดา-สรานี สงวนเรือง, เอิ้น-ปานระพี รพิพันธุ์, จักรพงศ์ พุ่มไพจิตร และ ชลลี่-ชล วจนานนท์ พร้อม แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น มาร่วมเลี้ยงฉลองความสำเร็จการดำเนินงาน โดยมีหนุ่ย-พงศ์สุข CEO ของ Show No Limit เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณและอำลาท่านรัฐมนตรี
 
 
 
 

 

 

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เลขาธิการ กพฐ.เปิดศูนย์การเรียนรู้อนุบาลศรีสะเกษ เพื่อให้บริการนักเรียนและผู้ปกครอง

       วันที่ 15 ก.ค.62 เวลา 10.45 น. ที่ ร.ร.อนุบาลศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการ กพฐ. ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้อนุบาลศรีสะเกษ ซึ่ง

อ่านบทความนี้

เลขาธิการ กพฐ.เปิดการแสดงผลงาน Best Practice ในงาน “พลิกครูไทย สร้างเด็กไทย 4.0” ของเครือข่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแนวใหม่เป็นฐาน จ.ศรีสะเกษ

       วันที่ 15 ก.ค.62 เวลา 09.00 น. ที่ ร.ร.บ้านหนองนาเวียง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ดร.สุเทพ ชิตยะวงษ์ เลขาธิการ กพฐ. เป็นประธานในพิธีเปิดการแสดงผลงาน Best Practice ในงาน “

อ่านบทความนี้

จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอเชิญร่วมงาน “ของดี GI กาฬสินธุ์”

จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอเชิญร่วมงาน "ของดี GI กาฬสินธุ์" ระหว่างวันที่ 25-29 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน ปากเกร็ด นนทบุรี GEOGRAPHICAL INDICATION

อ่านบทความนี้