เที่ยวชุมชนบ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 2 ศรัทธาแห่งพื้นป่าสันกาลาคีรี

ปัตตานี / โคกโพธิ์ / ทรายขาว / หมู่ 5 ทรายขาวตก
เที่ยวชุมชนบ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 2 ศรัทธาแห่งพื้นป่าสันกาลาคีรี
สวัสดี “ปัตตานี” ในที่สุดเราก็ได้เจอกันเป็นครั้งแรก จังหวัดที่เขาว่ามีผืนป่าอุดมสมบูรณ์ ผู้คนน่ารัก อาหารน่ากิน ทริปนี้เราออกเดินทางท่องเที่ยว 3 วัน 2 คืน ณ บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หมู่เล็กๆ ที่ผู้คนไทยพุทธและอิสลามอยู่ร่วมกันอย่างพี่น้องในผืนป่าสันกาลาคีรี สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าการได้ออกเดินทาง คือการได้พบมิตรภาพที่เราจะไม่มีวันลืม รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ น้ำใจจากคนสองศาสนา ภายใต้ความเชื่อที่ต่างแต่อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ทำให้เรารู้ว่า ไม่ว่าเราจะได้ยินข่าวมาแบบไหน จงอย่าเชื่อที่ “เขาว่า” จนกว่าจะเห็นด้วยตาของตัวเอง ปัตตานีน่ารักจริงๆ นะ:) ที่มา: REVIEWCHIANGMAI

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

มุสลิมในพื้นที่ชายแดนใต้ร่วมกันเฉลิมฉลองวันตรุษอีดิลฟิตตรี

ในพื้นที่สามจังหวัดใต้ ได้ร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่องในวันฮารีรายาอีดิลฟิตตรี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะเป็นวันที่บรรดาญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกลก็ได้กลับมาร่วมในวันตรุษอีดิลฟิตตรีครั้งนี้ การเ

อ่านบทความนี้

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น

ชื่อของภูผาม่านเรียกตามเทือกเขาลูกหนึ่งที่มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชันรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเมื่อมองดูในระยะไกลจะคล้ายกับม่านผืนใหญ่ การเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูผาม่านกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ย

อ่านบทความนี้

ของดีบ้านดอนดู่

เป็นสินค้าแฮนด์เมค ที่ชาวบ้านดอนดู่ผลิตขึ้นมา เพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าที่สนใจ ผลิตภัณฑ์ของเรามีมากมายให้เลือกซื้อ เช่น ผ้าขาวม้า ,มาลัยกร , พวงกุญแจตุ๊กตาควาย,ตะกร้าสานเส้นพลาสติก,พรมเช็ดเท้าเป็นต้น โทร.

อ่านบทความนี้