อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น

ขอนแก่น / ภูผาม่าน / ภูผาม่าน / หมู่ 2 ซำภูทองใต้
อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น
ชื่อของภูผาม่านเรียกตามเทือกเขาลูกหนึ่งที่มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชันรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเมื่อมองดูในระยะไกลจะคล้ายกับม่านผืนใหญ่ การเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูผาม่านกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบการแค้มป์ปิ้งสัมผัสอากาศหนาวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเดินทางที่ไม่ไกลจนเกินไป อีกทั้งถนนหนทางยังสะดวกด้วยทางลาดยางโดยตลอด นอกจากมาเที่ยวที่ภูผาม่านแล้ว ขับรถต่อไปอีกหน่อยก็จะไค้เที่ยวภูกระดึงด้วย หรือจะขับรถไปเที่ยวต่อที่ภูเรือและภูหลวงได้อีก ด้วยภูมิประเทศที่เป็นเทือกเขาหินปูนทำให้อุทยานฯ แห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นเทือกเขายาวต่อเนื่องและหน้าผาหินปูนอย่างสวยงามเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีถ้ำมากมายหลายแห่งที่มีความสวยงามของหินงอกหินย้อย และยังมีความบริสุทธิ์อยู่มาก ถ้ำสวยๆ เหล่านี้ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยานฯ ซึ่งสามารถใช้เวลาเที่ยวได้หลายถ้ำในวันเดียวอย่างไม่รีบร้อน เช่น ถ้ำพญานาคราช ถ้ำขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดของที่นี่ มีม่านหินและเสาหินต้นใหญ่ให้ชมความอลังการอยู่หลายต้น การเดินทางสามารถใช้รถยนต์กระบะเข้าถึงลานจอดรถที่อยู่เชิงเขา ส่วนรถเก๋งต้องจอดไว้ที่หมู่บ้าน จากนั้นเหมารถอีแต๊กจากหมู่บ้านซึ่งจะมีไกด์ท้องถิ่นพาชม โดยติดต่อได้ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

มุสลิมในพื้นที่ชายแดนใต้ร่วมกันเฉลิมฉลองวันตรุษอีดิลฟิตตรี

ในพื้นที่สามจังหวัดใต้ ได้ร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่องในวันฮารีรายาอีดิลฟิตตรี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะเป็นวันที่บรรดาญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกลก็ได้กลับมาร่วมในวันตรุษอีดิลฟิตตรีครั้งนี้ การเ

อ่านบทความนี้

เที่ยวชุมชนบ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 2 ศรัทธาแห่งพื้นป่าสันกาลาคีรี

สวัสดี “ปัตตานี” ในที่สุดเราก็ได้เจอกันเป็นครั้งแรก จังหวัดที่เขาว่ามีผืนป่าอุดมสมบูรณ์ ผู้คนน่ารัก อาหารน่ากิน ทริปนี้เราออกเดินทางท่องเที่ยว 3 วัน 2 คืน ณ บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

อ่านบทความนี้

ของดีบ้านดอนดู่

เป็นสินค้าแฮนด์เมค ที่ชาวบ้านดอนดู่ผลิตขึ้นมา เพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าที่สนใจ ผลิตภัณฑ์ของเรามีมากมายให้เลือกซื้อ เช่น ผ้าขาวม้า ,มาลัยกร , พวงกุญแจตุ๊กตาควาย,ตะกร้าสานเส้นพลาสติก,พรมเช็ดเท้าเป็นต้น โทร.

อ่านบทความนี้