เรือแจวท่องเที่ยวอเมซอนประเทศไทย

พะเยา / แม่ใจ / เจริญราษฎร์ / หมู่ 7 สันสลี
เรือแจวท่องเที่ยวอเมซอนประเทศไทย
วันที่14มีนาคม2562. ได้มีการจัดและทดลองการแจวเรือเพื่อการท่องเที่ยวหนองเล็งทรายโดยภายใต้โครงพัฒนาฝีมือการพายเรือแจวเพื่อการท่องเที่ยวนำโดยกรมแรงงานจังหวัดและนายมานพ หาลือ นายกสมาคมธุรกิจการท่องจังหวัดพะเยา และเกษตรอำเภอแม่ใจ ได้สำรวจแหล่งเส้นทางแจวเรือท่องเที่ยวเชิงนิเวศหนองเล็งทราย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น้อยคนได้เข้าดูและรู้จัก ยังมีความเป็นธรรมชาติที่น่าเข้าเยี่ยมชม อีกทั้งยังมีวิถีชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น การประมงพื้นบ้าน การอยู่ร่วมกับป่าไม้บนผืนน้ำ เป็นต้น หนองเล็งทรายตรงนี้ถูกตั้งชื่อว่าอเมซอนเมืองไทย เป็นที่เดียวในพะเยา. และหรือเป็นที่เดียวในประเทศก็เป็นได้. สนใจศึกษาดูงานเที่ยวชมติดต่อมาได้เลยที่เบอร์ 0882581701 นายวิษรุต. ปันสุวรรณ ประธานกลุ่มเรือแจวหนองเล็งทราย #อเมซอนประเทศไทย

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุสอนทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด

11 กรกฎาคม 2562 กศน.ตำบลผาสุก อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี จัดกิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุพร้อมสอนการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดเพื่อนำไปประกอบอาหารในครัวเรือน

อ่านบทความนี้

โรงเรียนผู้สูงอายุ เติมชีวิตชีวาอีกครั้ง

อบต.ตำบลหนองกุงทับม้าอำเภอสังสามหมอ จัดกิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุทุกวันพฤหัสบดี เป็นการรวมผู้สูงอายุจากหลายๆหมู่บ้านมาร่วมทำกิจกรรม ช่วยแก้ปัญหาโรคซึมเศร้าในวัยผู้สูงอายุได่เป็นอย่างดี กิจกรรมจะเน้นการ

อ่านบทความนี้

สอนทำขนมไทย

11 กรกฎาคม 2562 ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน จัดกิจกรรม กลุ่มสนใจ สอนการทำขนมไทย มีแม่บ้านให้ความสนใจ10คน การทำขนมไทยง่ายๆขายตามชุมชนถือเป็นงานว่างที่เพิ่มรายได้อีกหนึ่งสำหรับแม่บ้านที่ว่างจากงานประจำ โดยศูนย์ฝ

อ่านบทความนี้